Cách Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Tuyệt Đối Chi Phí

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp ngày nay, các nhà kho tại các doanh nghiệp càng được phát triển. Tại sao bất kì doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều phải sở hữu riêng nhà kho để chứa hàng? Và vấn đề tăng diện tích kho lưu trữ cho kho hàng đó đang là vấn đề gây nhức nhối. Nếu có được giải pháp cho vấn đề này, doanh nghiệp sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận trong kinh doanh. Vậy thì làm như thế nào để tăng diện tích kho lưu trữ đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy cùng Kệ sắt Trung Nguyên tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm chung của các nhà kho

Hầu hết các doanh nghiệp luôn sở hữu ít nhất một kho hàng để lưu trữ sản phẩm trước khi xuất hàng. Nhà kho là nơi bảo quản hàng hóa, đảm bảo sản phẩm không bị hỏng hóc; hay là mốc vì tiết trời ẩm thấp. Vậy bảo quản hàng hóa trong các nhà kho có những lợi ích gì?

Nhà kho chứa hàng hóa

– Nhà kho giúp tối ưu chi phí lưu trữ: Đầu tư vào kho hàng chính là một khoản đầu tư lâu dài. Nhờ có nhà kho, các sản phẩm luôn được xuất – nhập một cách khoa học, và cả lưu trữ những sản phẩm tồn kho. Luôn đảm bảo chất lượng cho kho hàng không bị mất đi chất lượng ban đầu. Nhờ đó, các sản phẩm đều có mức giá cạnh tranh khi xuất kho, giúp doanh nghiệp có được ưu thế trên thị trường.

– Giúp đảm bảo quá trình liên tục cho việc vận hành kinh doanh: Vì là nơi dự trữ sản phẩm hàng hóa các loại, nên việc đột nhiên xuất kho sẽ không gây khó khăn cho việc kinh doanh. Giúp doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó chiếm được thị hiếu và tình cảm của khách hàng, thu về những khách hàng tiềm năng.

Có cần tăng diện tích kho lưu trữ cho nhà kho hay không?

Vì là nơi lưu trữ sản phẩm hàng hóa nên nhà kho cần phải có một diện tích khá lớn. Các sản phẩm, hàng hóa luôn đa dạng về mẫu mã, màu sắc,… Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn đề ra các phương án để tăng diện tích kho lưu trữ một cách tối đa. Vậy công việc này mang lại lợi ích như thế nào cho cả một doanh nghiệp?

 • Tiết kiệm chi phí tối ưu: Việc tăng diện tích kho bãi giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm hơn so với sử dụng các dịch vụ thuê mướn kho bãi cũng như nhân công .
 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh: Nhờ sắp xếp 1 cách khoa học nên việc quản lý hàng tồn kho sẽ dễ dàng hơn. Từ đó có những biện pháp kịp thời. Hay mỗi khi cần vận chuyển hàng hóa thì sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm sản phẩm nữa.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như hàng hóa trong kho. Không chịu bất kì tác động nào của yếu tố thời tiết, nhiệt độ.
 • Đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu rủi ro về tai nạn lao động.

Giải pháp tăng diện tích kho lưu trữ tối ưu

Phương pháp tăng diện tích kho bãi tối ưu vẫn luôn đặt ra dấu chấm hỏi cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích bạn có thể tham khảo.

1. Có biện pháp xử lý thùng chứa rác thải

Việt Nam hiện nay đang ngày một ô nhiễm do các xí nghiệp. Và hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam còn rất kém trong công tác xử lý chất thải. Một số doanh nghiệp khi không loại bỏ được toàn bộ chất thải, thì sẽ chứa chúng trong kho bãi. Việc này cực kỳ gây hại đối với sức khỏe của những người nhân công tại kho; và cũng làm cho diện tích kho trở nên chật chội hơn. Việc loại bỏ thùng chứa rác thải đúng cách vừa mang lại những hiệu quả; vừa giúp đảm bảo chất lượng môi trường xung quanh.

2. Áp dụng các loại xe nâng hàng

Các loại xe nâng hàng phổ biến

Việc áp dụng các loại xe nâng hàng để tăng diện tích kho bãi không còn là biện pháp quá xa lạ. Ngày nay, để nâng cao năng suất vận chuyển hàng hóa; các doanh nghiệp đã sử dụng một số loại dụng cụ và xe nâng hàng. Phương pháp này mang lại những hiệu quả tối ưu như sau:

 • Hàng hóa được xếp chồng lên nhau cẩn thận nhờ các xe nâng chuyên dụng. Nhờ đó tiết kiệm tối đa không gian của nhà kho.
 • Nhờ máy móc mà con người sẽ không phải tiêu tốn sức lực trong việc bốc dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó cũng tránh trường hợp khiến hàng hóa dễ rơi vỡ và hư hỏng do bất cẩn trong quá trình vận chuyển nữa.
 • Việc kiểm soát hàng hóa được ghi chép cẩn thận, di chuyển dễ dàng, hiệu quả và an toàn.

3. Tăng diện tích kho lưu trữ nhờ sử dụng hệ thống kệ hàng

Giải pháp sử dụng các loại kệ hàng tải trọng nhẹ, tải trọng nặng được coi là phổ biến nhất hiện nay. Các loại hàng hóa được sắp xếp riêng biệt trong các loại kệ, rồi được xe nâng xếp chồng cẩn thận lên nhau. Các loại kệ để hàng được thiết kế sao cho sản phẩm ít tiếp xúc trực tiếp với đất gây ẩm mốc. Các loại kệ chứa hàng này cho phép xếp thành các chồng cao, nhờ đó tiết kiệm diện tích kho một cách tối đa. Chính vì thế, diện tích kho sẽ được tối ưu một cách tuyệt đối; dễ dàng trong việc quản lý hàng hóa cũng như chất lượng sản phẩm.

Tham khảo các loại kệ chứa hàng chất lượng cao: Xem thêm

4.Sử dụng nguyên tắc sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào đặc điểm hàng hóa lưu trữ. Chủ kho cần dựa trên số lượng, quy mô của nhà kho mà lựa chọn sử dụng phương pháp sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp phù hợp. Một số phương pháp sắp xếp hàng hóa phổ biến:

– Nguyên tắc FIFO (First in, First out): hàng được nhập trước thì xuất trước

– Nguyên tắc LIFO (Last In, First Out): hàng được nhập sau thì xuất trước

– Nguyên tắc FEFO (First Expiry, First Out): hàng hóa hết hạn sử dụng trước xuất trước

– Nguyên tắc FEFO (First Ended, First Out): hàng cuối cùng xuất trước

– Hệ thống mã SKU (Stock Keeping Unit)

5. Lưu trữ sản phẩm theo khu vực

Phân chia hàng hóa theo khu vực

Việc lưu trữ sản phẩm theo khu vực giúp đơn giản hóa quy trình xử lý hàng hóa. Nhờ phân chia khu vực mà sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng hóa. Chủ kho sẽ không còn phải rối bời vì sản phẩm được đặt một cách không theo trật tự nữa. Thực hiện phương pháp này khá đơn giản. Đầu tiên cần chia các hàng hóa vừa nhập thành các khu vực như: vật liệu xây dựng riêng, đồ gia dụng riêng. Sau đó đến sản xuất chế biến cũng được thực hiện tách biệt. Và cuối cùng là quy trình đóng gói bao bì.  Phân chia riêng biệt khu vực nghiệp vụ giúp tối ưu khả năng làm việc, đơn giản hóa quy trình sử lý đơn hàng. Để phân chia được khu vực chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu phương thức nhập xuất hàng hóa phù hợp.

6. Thiết kế chính xác kho lưu trữ

Các nhà kho đều có các hoạt động như khu chế biến, gia công, sản xuất, đóng gói bao bì, lưu trữ sản phẩm. Để tối ưu hóa diện tích nhà kho, doanh nghiệp cần phân chia kho theo mức độ vòng xoay hoạt động. Có nghĩa là:

– Vòng quay thấp: là nơi lưu trữ sản phẩm, vật liệu có thời gian xuất nhập thấp. Và các sản phẩm có định kỳ ra vào kho thấp hoặc cách xa nhau.

– Vòng quay trung bình: là khu vực lưu trữ hàng hóa ra vào với mật độ vừa phải. Có thời gian cần lưu trữ tương đối thấp.

– Vòng quay cao: là nơi diễn ra các hoạt động chính của kho hàng. Vì vậy cần lưu ý rút ngắn thời gian hoạt động hàng hóa ở khu vực này để tiết kiệm chi phí, thời gian.

Xem thêm: Bạn có thể tham khảo cách quản lý kho hàng hiệu quả tại đây: Tại Đây

Lưu ý khi sắp xếp hàng hóa để tăng diện tích kho lưu trữ

Ngoài những phương pháp được nêu trên, cần lưu ý trong việc sắp xếp hàng hóa để tăng diện tích kho hàng hiệu quả nhất:

 • Tránh sắp xếp hàng hóa tại vị trí khuất camera.
 • Không sắp xếp hàng hóa quá cao tại khu vực gần cửa sổ. Vì khi thời tiết không thuận lợi như mưa bão, sản phẩm có thể bị dính nước; dẫn đến ẩm mốc.
 • Các sản phẩm thủy tinh dễ vỡ cần để ở vị trí thấp, không để ở vị trí thường xuyên đi lại hoặc dễ va chạm.
 • Không được trèo hay giẫm lên các sản phẩm trong kho hàng.
 • Cần sắp xếp kho hàng ngăn nắp, vừa giúp an toàn trong việc quản lý vừa tăng tính thẩm mỹ.
 • Tuyệt đối không nấu nướng trong kho, không để các đồ dễ gây cháy nổ trong kho hàng.

Kệ sắt Trung Nguyên – Đơn vị cung cấp các loại kệ chất lượng uy tín

Một trong những bí quyết quan trọng trong việc chọn mua kệ chất lượng đó chính là lựa chọn địa chỉ cung cấp đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, để có được những sản phẩm chất lượng tốt; người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ về những địa chỉ cung cấp kệ tốt.

Kệ chứa hàng tại Kệ sắt Trung Nguyên

Đến với Trung Nguyên ; khác hàng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Ở Trung Nguyên có:

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, giá thành tốt.
 • Giúp khách hàng lựa chọn được cách lưu trữ hàng hóa tối giản nhất.
 • Chính sách bảo hành 5 năm, hỗ trợ sau bán chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm có mẫu mã, kích thước, màu sắc, kiểu dáng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí cho khách hàng trên toàn quốc.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm đảm bảo giúp khách hàng lựa chọn được phương án lưu trữ hàng hóa phù hợp nhất

Liên hệ mua kệ các loại tại Trung Nguyên

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua hay lắp đặt kệ sắt hãy liên hệ với  Kệ sắt Trung Nguyên. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp một cách nhanh nhất!

Địa chỉ :

 • Cơ sở 1: số 299 Trung Kính , Yên Hòa ,Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 110 Trần Phú , Hà Đông, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Số 775 Giai Phóng ,Giáp Bát, Thanh Xuân ,Hà Nội.

Hotline : 0856358888

Website : https://kesattrungnguyen.com/

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng đến với Trung Nguyên là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện từng ngày. Chúng tôi luôn thay đổi để mang đến sản phẩm chất lượng nhất đến với quý khách hàng!

Bài viết liên quan

Showroom

299 Trung kính - Yên Hoà - Hà Nội

110 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Showroom

775 Giải Phóng - Hà Nội

Các Tỉnh Lân Cận Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

0856358888

0856358888

0856358888