Kệ Pallet Là Gì? Phân Loại, Cấu Tạo, Ứng Dụng Kệ Để Pallet

Kệ kho hàng luôn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất của các doanh nghiệp. Không chỉ có khả năng lưu trữ hàng hóa, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi những nguy hại. Kệ chứa hàng còn giúp cho không gian kho hàng trở nên khoa học hơn. Đặc biệt, kệ Pallet là loại kệ được sử dụng phổ biến nhất. Là lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp, cửa hàng. Vậy thì loại kệ này được cấu tạo và phân loại như thế nào? Hãy cùng Kệ sắt Trung Nguyên tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Kệ Pallet là loại kệ gì?

Kệ Pallet (kệ kê hàng) là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi 1 xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Nó có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả. Đóng kệ Pallet giúp cố định hàng hóa và khiến cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng và từng loại hàng hóa, mà tiến hành đóng kệ sao cho tiết kiệm chi phí.

Kệ Pallet chứa hàng

Cấu tạo kệ chứa hàng pallet

Kệ chứa hàng dùng pallet có cấu tạo từ 6 bộ phận chính sau đây:

 • Thanh Đỡ ngang (Thanh Beam): có dạng hình hộp, có khả năng chịu lực trực tiếp từ hàng hóa.
 • Chân trụ: Sử dụng sắt thép hình Omega có kích thước 60×90 với độ dày từ 1.5mm – 2mm tùy theo mức tải trọng
 • Thanh Support: Giúp liên kết 2 thanh beam lại trên 1 sàn của kệ. Thanh này linh động được dọc theo chiều dài của kệ.
 • Mặt sàn: Có thể dùng hoặc không. Thông thường là không dùng mặt sàn
 • Thanh giằng chéo/ ngang.

Thông số kỹ thuật

Kệ kho Pallet thông thường sẽ có các loại kích thước như sau (Dài x Rộng x Cao)

– 1000mm x 1000mm x 135mm

– 1100mm x 1100mm x 140mm

– 1219mm x 1000mm x 140mm

– 1200mm x 900mm x 135mm

– 1100mm x 1100mm x 120mm

– 1200mm x 1000mm x 150mm

Phân loại kệ pallet

Vậy thì kệ Pallet được chia thành những loại nào?

Dựa trên chất liệu sản phẩm

Kệ pallet dựa vào chất liệu được phân thành các loại sau đây:

Kệ pallet gỗ

Là loại Pallet phổ biến nhất do giá thành hợp lý. Cùng đó là số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, dễ sử dụng; thích hợp với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ. Là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng Pallet một lần.

Kệ pallet giấy

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao. Thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao. Yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet. Giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại  pallet cùng kích thước.

Kệ pallet nhựa

Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Giá thành của loại kệ này khá cao và khó sản xuất theo đơn hàng có quy mô nhỏ. Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kệ cho hàng hóa nặng. Ví dụ như đá, sắt, thép, gạch…thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Các mẫu mã của kệ Pallet nhựa

Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch,…Pallet sắt có phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao hơn cả so với hai sản phẩm kệ trên.

Phân loại kệ pallet dựa trên thiết kế và công dụng

– Pallet 1 mặt 2 chiều nâng
– Pallet 2 mặt 2 chiều nâng
– Pallet 1 mặt 4 chiều nâng
– Pallet thiết kế đặc biệt dạng khóa chân,…

Nói một cách ngắn gọn thì mẫu kệ kho Pallet có thể được phân loại theo các tiêu chí sau:

 • Phân loại theo cấu tạo: mặt kín, mặt hở, mặt bông, mặt lưới, chân cốc, 2 mặt, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 đường nâng,…
 • Phân loại theo mục đích sử dụng: Pallet xuất khẩu, pallet cũ, pallet đã qua sử dụng, pallet thanh lý, pallet cho xe nâng,…
 • Phân loại theo tải trọng: Pallet tải trọng nhẹ, pallet tải trọng vừa, pallet tải trọng nặng và pallet tải trọng rất nặng.

Mẫu kệ pallet phổ biến nhất hiện nay

Một số loại khung kệ sử dụng cho mặt pallet phổ biến như:

• Kệ trượt pallet: Đây là loại kệ được lập trình sẵn bằng điều khiển từ xa. Là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh, giúp tiết kiệm nhân công.

• Kệ Selective: Có ải trọng từ 400 kg – 4 tấn với khả năng nâng cấp, di chuyển thuận lợi. Kệ thường được sử dụng lưu trữ các loại thực phẩm, đồ dùng gia đình.

• Kệ Drive In: Có diện tích trung bình với tải trọng khoảng 500 Kg/pallet. Là mẫu kệ được sử dụng nhiều do đa dạng về kích thước; phù hợp với diện tích của nhiều nhà kho.

• Kệ Double Deep: Có trọng tải tối đa 500 kg được lắp ráp bằng bulong thuận tiện cho việc thay đổi. Di chuyển khoảng cách giữa các mâm tầng, phù hợp với nhiều loại hàng hóa lưu trữ khác nhau.

• Kệ Push Back: Thường dùng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất, ô tô…

Ứng dụng kệ chứa pallet

Khác với giá kệ siêu thị kệ chứa pallet có một số ứng dụng nổi trội như sau:

Kệ để hàng hóa chuyên dụng

Kệ pallet phù hợp tại kho hàng chuyên dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hàng đầu hiện nay. Ngành thực phẩm, ngành may mặc, ngành điện tử, ngành viễn thông; ngành sắt thép, ngành gỗ công nghiệp, ngành nông sản…Các mẫu pallet tương thích được nhiều khách hàng lựa chọn như:

– Kệ pallet Selective racking.

– Kệ pallet Drive-in Racking.

– Kệ pallet Double Deep Racking.

Kệ lưu trữ lương thực, thực phẩm

Ngành lương thực, thực phẩm yêu cầu về khả năng bảo quản hàng hóa, điều kiện lưu trữ khắt khe hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Sử dụng pallet trong quá trình lưu trữ đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn có độ an toàn tuyệt đối. Góp phần nâng cao hiệu suất lưu trữ hàng hóa.

Kệ để vật tư, nguyên liệu sản xuất

Doanh nghiệp lựa chọn kích thước mong muốn để yêu cầu nhà sản xuất cung cấp mẫu kệ phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ. Pallet có độ giãn nở cao thích hợp với mọi môi trường lưu trữ từ kho lạnh, kho khô, ngoài trời…Khả năng kết hợp với nhiều loại pallet và kệ đa dạng giúp tạo nên hệ thống lưu trữ tối ưu hiệu quả nhất.

Kệ kho hàng giúp lưu trữ hàng hóa cho doanh nghiệp

Báo giá kệ Pallet mới nhất

Thông thường, mỗi loại kệ khác nhau sẽ có một giá thành khác nhau. Phụ thuộc vào chất lượng cao hay bình thường, phụ thuộc cả vào chất liệu của sản phẩm. Và khi khách hàng có nhu cầu đặt kệ theo yêu cầu, thì chi phí cũng sẽ cao hơn một chút. Nói một cách dễ hiểu, giá kệ Pallet còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Màu sắc của kệ.

– Số lượng kệ đặt mua.

– Số lượng mâm tầng chứa hàng.

– Tải trọng hàng trong kho xưởng.

– Chi phí vận chuyển hàng hóa (Có thể được miễn phí tùy theo từng doanh nghiệp).

– Kích thước kệ : Chiều dài x Chiều rộng (Phụ thuộc vào diện tích kho hàng của công ty, doanh nghiệp)

Địa chỉ mua kệ Pallet mẫu mới nhất chất lượng và uy tín

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của toàn bộ nhân viên, đại lý, nhà cung cấp và đối tác. Trung Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và liên tục phát triển lớn mạnh; hoàn thành sứ mệnh đối với khách hàng. Và đóng góp đáng kể cho nghành kinh doanh cửa hàng và siêu thị tại Việt Nam. Khách hàng sẽ không phải băn khoăn về bất kì điều gì khi đến với Trung Nguyên:

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, giá thành tốt.
 • Chính sách bảo hành 5 năm, hỗ trợ sau bán chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm có mẫu mã, kích thước, màu sắc, kiểu dáng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí cho khách hàng trên toàn quốc.
 • Giúp khách hàng lựa chọn được cách lưu trữ hàng hóa tối giản nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm đảm bảo giúp khách hàng lựa chọn được phương án lưu trữ hàng hóa phù hợp nhất.

Xem thêm: Các loại kệ chứa hàng phổ biến của Kệ sắt Trung Nguyên cung cấp: Tại Đây

Liên hệ mua kệ tại Kệ sắt Trung Nguyên

Nếu bạn đang muốn tìm mua kệ Pallet thì hãy liên hệ với Kệ sắt Trung Nguyên qua thông tin sau. Trung Nguyên đảm bảo sẽ không làm quý khách hàng phải băn khoăn về bất kì điều gì. Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và mang đến sản phẩm chất lượng nhất!

Địa chỉ :

 • Cơ sở 1: số 299 Trung Kính , Yên Hòa ,Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 110 Trần Phú , Hà Đông, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Số 775 Giai Phóng ,Giáp Bát, Thanh Xuân ,Hà Nội.

Hotline: 0856358888

Website: https://kesattrungnguyen.com/

Bài viết liên quan

Showroom

299 Trung kính - Yên Hoà - Hà Nội

110 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Showroom

775 Giải Phóng - Hà Nội

Các Tỉnh Lân Cận Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

0856358888

0856358888

0856358888