Cách lắp đặt kệ trung tải dễ dàng nhất

Xã hội ngày càng hiện đại, như cầu tiêu dùng của con người ngày càng tăng cao, sức lao động dần được thay thế bằng máy móc. Qúa trinh lưu trữ hàng hóa của con người ngày càng nhiều chính vì vậy chúng ta cần có nhân lực để quản lý những kho hàng hóa. Nhưng nhu cầu cao hơn nữa chúng ta cần những thiết bị, máy móc giúp ta chứa hàng một cách gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó cách loại kệ được ra đời tùy theo nhu cầu chứa đồ mà kệ được thiết kế với nhiều loại. Một trong những loại kệ được sử dụng nhiều nhất là kệ trung tải. Tuy nhiên nhiều người khi mua kệ về lại không biết cách lắp đặt kệ trung tải như thế nào?

Nếu bạn cũng chưa biết thì cùng tìm hiểu ngay cách lắp đặt kệ trung tải chi tiết, dễ dàng nhất mà Kệ Sắt Trung Nguyên gửi đến bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Kệ trung tải là gì? Tính năng của kệ trung tải

Kệ trung tải được dùng để chứa những sản phẩm hàng hóa với tải trọng trung bình. Nó được sử dụng khá phổ biến như là ở nhà kho, nhà máy sản xuất, tại siêu thị lớn. Kệ thường được sản xuất dựa trên nhu cầu của khách hàng với một kích thước tiêu chuẩn. Tải trọng kệ chịu được giao động trong khoảng từ 100kg đến 500kg/1 sàn để hàng, được sử dụng ở nhiều kho chứa hàng từ mô hình quy mô nhỏ đến quy mô lớn như những công ty sản xuất. Kệ trung tải là mô hình thu nhỏ của kệ Selective.

kệ trung tải là gì

Kệ trung tải là loại kệ có tải trọng nặng thường được sử dụng rộng rãi trong nhà kho hay các nhà máy sản xuất nhằm mục đích để chứa hàng, thuận tiện cho việc sắp xếp, tìm kiếm hàng hóa.Từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc và tăng năng suất lao động. Các loại nguyên vật liệu đều được sử dụng từ nhập khẩu nước ngoài.

Tính năng của kệ trung tải

Với một thiết kế chuyên dụng, kệ trung tải đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cảu người tiêu dùng trong việc lưu trũ hàng hóa. Mang tính thẩm mĩ cao, Trung Nguyên cho ra đời những mẫu kệ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và với tất cả các loại hàng hóa.

– Toàn bộ các thanh sắt, thanh chân trụ bằng sơn tĩnh điện nên đảm bảo không bị oxy hóa, không phai màu và bền bỉ với thời gian.

– Với hệ thống bulong linh động khả năng lắp ráp và tháo ra một cách dễ dàng. Đối với việc di chuyển kệ kho này cũng dễ dàng bởi tính linh hoạt bởi thiết kế trọng lượng và kích thước của kệ cũng không quá nặng hay công kềnh.

– Với yêu cầu của khách hàng, kệ trung tải có thể thay đổi kích thước, độ rộng giữ các tầng để phù hớp với nhu cầu lưu trữ hàng hóa khác nhau. Dựa theo nhu cầu của người tiêu dùng mà số lượng các tầng của kệ kho cũng có thể được thay đổi.

Cấu tạo của kệ trung tải

Một chiếc kệ chứa hàng trung tải hoàn chỉnh bao gồm 5 thành phần cấu tạo như sau:

  • Chân kệ: còn có tên gọi khác là cột trung tải hay trụ kệ trung tải thường được gấp, và đột lỗi theo dạng omega.
  • Thanh beam: có thanh beam là thanh zp; tùy theo tải trọng chứa hàng mà thanh beam này có độ dày hay mỏng khác nhau. Ngoài ra độ dày hay mỏng của thanh beam cũng quyết định phần lớn đến giá cả của chiếc kệ chứa hàng hóa trung tải.
  • Sàn: là một tấm hình chữ nhật có gấp mép, được đặt lên thanh beam tạo ra giá đỡ ở các tầng, bạn sẽ đặt hàng hóa trực tiếp lên trên sàn. Mặt sàn thường được làm bằng các chất liệu như : mâm tole, tấm lưới, ván ép…
  • Thanh giằng: tác dụng của giằng cột kệ trung tải giúp cột đứng vững, chắc chắn khi chứa một lượng hàng hóa lớn, trọng tải nặng. thường được gấp hình chữ C.
  • Ốc vít: được sử dụng để kết nối, lắp nối giữa các thanh beam, lắp các thanh giằng lại với nhau.

Thông số kỹ thuật của kệ trung tải

– Chiều cao (h): 1,8m; 2m; 2,5m …

– Chiều dài (d): 1,5m – 2 m

– Chiều rộng (r) : 0,5m – 0,7m

– Kệ được sơn lớp tĩnh điện

– Chân kệ 50*60*1.5mm; Thanh giằng

– Sàn tôn dày 0.7mm chịu lực tốt;

– Khả năng chịu tải trọng 300kg – 500kg/tầng;

– Mặt kệ: được sử dụng mâm tole, tấm lưới, ván ép, pallet, ván MDF…

– Lấy hàng theo phương thức: bằng tay hoặc xe tháng

– Tiêu chuẩn màu sơn: xanh – cam – xám.

Cách lắp đặt kệ trung tải dễ dàng nhất

Để lắp ráp kệ trung tải một cách dễ dàng nhất ta thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Lắp ráp thanh trụ của kệ trung tải

Đặt 2 thanh trụ song song với nhau. Hai thanh trụ sẽ được bắt nối với nhau nhờ các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang; thanh giằng ngang ở tầng dưới cùng cách đất khoảng 15 – 20cm tương ứng với 3 mắt trên cột. Sau đó lắp thanh giằng chéo sao cho thanh ngang vuông góc với chân trụ. Số thanh giằng chéo sẽ được tăng giảm tùy theo chiều dài và độ rộng của sàn để đảm bảo độ chắc chắn cho kệ theo ý định của bạn.

lắp đặt kệ trung tải

Bước 2: Bắt vít vào các thanh trụ ( thanh giằng )

Bắt thanh giằng chéo sẽ được bắt ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong hoặc ốc vít. Sau khi lắp ốc vít vào, bạn nên dùng máy để vít chặt lại; đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho kệ sắt trung tải.

Bước 3: Lắp ráp thanh Beam

Sau khi lắp ráp xong chân trụ với nhau; bạn dựng thanh trụ lên và cài thanh beam. Bạn cài để 2 bên thanh beam cân xứng. Sau khi lắp xong ta tiến hành bắt vít để khi va chạm thanh beam không bị bật ra ngoài tránh những rủi ro và sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể bắt vít cả chân trụ xuống nền để chống đổ và giữ được độ ổn định cần thiết cho trụ nếu muốn kệ được cố định và chắc chắn. Tiếp tục đến các thanh beam khác bạn cũng tiến hành tương tự như trên.

Bước 4: Lắp sàn tôn – mặt phẳng đỡ hàng

Sau khi lắp ráp xong các bước đã nêu trên, cuối cùng bạn đặt sàn tôn có sẵn lên các thanh beam. Sau đó cố định chúng để đảm bảo hàng hóa có thể đặt lên một cách an toàn; giúp cho hàng hóa trên kệ sắt trung tải được ổn định và đảm bảo.

Ứng dụng của kệ trung tải

Được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Kệ trung tải dùng để:

  • Để đựng tài liệu, hồ sơ, văn phòng phẩm tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Được dùng để đựng các sản phẩm gia dụng, thực phẩm, tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.
  • Được sử dụng tại các cửa hàng, shop thời trang để treo, trưng bày quần áo.
  • Dùng để chứa đựng sản phẩm được chế tạo ra từ các dây chuyền sản xuất.

Với những thông tin hướng dẫn cách lắp ráp kệ trung tải cực đơn giản. Hy vọng với những kiến thức này; các bạn có được những quyết định vô cùng sáng suốt và thông thái.

Ưu điểm của dòng kệ trung tải

Kệ trung tải nổi bật với 6 ưu điểm sau:

– Khả năng tiếp cận hàng hóa 100%, quản lý hàng tồn kho tốt.

– Khung thép được thiết kế ngàm giúp thuận tiện trong việc tháo ráp và thay đổi kích thước kệ.

– Đặc trực tiếp các mặt hàng rời trên mâm kệ (mặt kệ) mà không cần sử dụng Pallet.

– Có thể sử dụng Pallet, thùng carton chứa hàng rồi đặt lên mâm kệ.

– Hàng có thể xếp dỡ bằng tay hoặc xe thang di động.

– Chứa được đa dạng các mặt hàng hóa khác nhau

ưu điểm của kệ trung tải

Kệ sắt uy tín chất lượng – Kệ Sắt Trung Nguyên

Công ty TNHH Kệ Sắt Trung Nguyên là một trong những công ty hàng đầu vềcung cấp kệ sắt, kệ siêu thị tại Việt Nam. Trung Nguyên luôn nỗ lực phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. Trung Nguyên đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành kinh doanh cửa hàng hoặc siêu thị.

Vậy nên nếu bạn có nhu cầu mua kệ sắt, kệ siêu thị thì Kệ Sắt Trung Nguyên sẽ là một lựa chọn hoàn toàn thông minh. Hay nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách lắp đặt kệ trung tải thì bạn cũng có thể liên hệ với Kệ Sắt Trung Nguyên để có thể được hỗ trợ tốt nhất

Thông tin chi tiết liên hệ Kệ sắt Trung Nguyên:

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 299 Trung Kính – Yên Hòa – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 110 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 775 Giải Phóng – Giáp Bát – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 4: Các tỉnh lân cận thành phố Hà Nội

Hotline: 0856358888

Website: https://kesattrungnguyen.com

Bài viết liên quan

Showroom

299 Trung kính - Yên Hoà - Hà Nội

110 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Showroom

775 Giải Phóng - Hà Nội

Các Tỉnh Lân Cận Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

0856358888

0856358888

0856358888